Các dịch vụ:
* Trung tâm anh ngữ: 0971451099

Trung tâm anh ngữ

Có nên đi học nấu ăn?

    Bạn có nên đi học nấu ăn để trở thành một nhà phê bình ẩm thực?
    Bạn có cần một tấm bằng MBA để sở hữu và kinh doanh nhà hàng của riêng bạn?
    Bạn có nhất thiết phải cần một tấm bằng hay chứng chỉ để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp?
    Con đường tốt nhất mà bạn chọn là gì?

Những câu hỏi thế này rất phổ biến trong những cuộc trò chuyện với mọi người, mọi lứa tuổi khi lựa chọn nghề nghiệp của họ. Tất nhiên không có câu trả lời đúng sai ở đây.

Có lẽ bạn sẽ gặp hoặc biết vài người đầu bếp có bằng cấp dữ dội. Hoặc những người khác-những người đã không đi học nấu ăn. Bản thân Quang đã từng gặp một số đàu bếp đã tốt nghiệp Đại Học mà chuyên ngành của họ không liên quan gì đến ăn uống cả. Nhưng tất cả đều có chung niềm đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, một con đường nhất định sẽ làm cho bạn dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.

Một trong những bước đầu tiên để tìm ra hướng đi chính là phong cách học tập của bạn.

Nếu bạn thích làm việc độc lập và có kỷ luật, bạn có thể đọc sách dạy nấu ăn hoặc làm bánh. Trong khi đó bạn làm việc tại một nhà hang để tìm hiểu những tốc độ yêu cầu trong một nhà bếp chuyên nghiệp, bạn có thể không cần phải đi học để trở thành một đầu bếp.

Nhưng nếu bạn là người có hoặc sẽ có lợi từ một chương trình giáo dục truyền thống, trường dạy nấu ăn sẽ giới thiệu với bạn những điều cơ bản của kỹ thuật nấu ăn, nguyên liệu, công cụ, lý thuyết, thời gian, và hương vị trước khi bạn bắt đầu kiếm sống trong lĩnh vực này.

Trung tâm anh ngữ


RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 – 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 9 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Được thành lập bởi cô Sao và Thầy Khuê là những giáo viên có tiếng trong ngành, trung tâm cung cấp chương trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 3 tháng. Với đầu ra cam kết tối thiểu 500+, TOEIC Sao Khuê sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng của cả 7 phần đề thi TOIEC cũ.

Là một sinh viên, công việc chính của bạn là để tìm hiểu, trong khi như một nhân viên, giáo dục sẽ không phải là mục tiêu chính của người sử dụng lao động. Nhớ kỹ điều đó nhé, Quang đã làm việc khá nhiều nơi nên hiểu điều này. Tuy rằng họ nói rằng họ đào tạo này nọ nhưng đi làm mới biết nó như thế nào.
Là một bước ngoặt thay đổi nghề nghiệp.

Bạn có thể không muốn trở lại trường học, đặc biệt là nếu bạn đã đầu tư một lượng lớn thời gian để đi học trong quá khứ và cảm thấy không hứng với nó. Tùy thuộc vào giai đoạn bạn đạt được trước khi đổi nghề, bạn có thể đã có được kỹ năng lãnh đạo, tiếp thị… Ví dụ: Nếu bạn là một người quản lý bán lẻ, bạn có thể chuyển tiếp vào quản nhà hàng mà không cần phải cố học cách tiếp khách như thế nào, cái đó có sẵn rồi mà. Tuy nhiên cần một thời gian để thích nghi. Là một nhà báo trong một lĩnh vực không liên quan đến ẩm thực, bạn có thể làm trợ lý cho một đầu bếp mà không cần phải đến trường dạy nấu ăn, hoặc bạn có thể bắt đầu làm việc cho một số tạp chí ẩm thực chẳng hạn.

Có rất nhiều loại hình đào tạo về ẩm thực ở Việt Nam, vì vậy có rất nhiều lựa chọn. Quan trọng là bạn muốn đạt được cái gì? Bằng cử nhân, giấy chứng nhận, chứng chỉ… hoặc không có gì cả.

Sự khác biệt lớn nhất giữa các chương trình là khoảng thời gian mà bạn bỏ ra để đạt được: Bạn có thể sẽ kiếm được bằng cử nhân về ẩm thực trong bốn năm, một bằng tốt nghiệp trong 12 đến 24 tháng, và một chứng chỉ trong 3 đến 6 tháng. Trong nhiều khía cạnh của thế giới ẩm thực, đặc biệt là một đầu bếp trong nhà bếp, bạn sẽ có khả năng được tuyển dụng cho các vị trí bất kể bạn cầm cái bằng gì trong tay. Chương trình dài hơn thì học nhiều hơn, có nhiều cơ hội để thực hành theo đầu bếp/ giảng viên hướng dẫn.

Trung tâm anh ngữ

Bạn nên đi học nấu ăn?

Bạn có cần một nền giáo dục ẩm thực chính thức để làm việc như một đầu bếp, nhà phê bình ẩm thực, hoặc foodstylist? Đúng là không có quy định vè nó. Có rất nhiều ví dụ về các đầu bếp rất thành công là những người không đi học nấu ăn, chẳng hạn như Charlie Trotter và Thomas Keller. Nhiều nhà hàng sẽ nhận người học việc, hoặc thực tập sinh, với ít hoặc có kinh nghiệm nếu họ thể hiện được mong muốn mạnh mẽ để học hỏi và sẵn sàng bắt đầu ở bậc thang thấp nhất. Bạn sẽ có thể trở thành một đầu bếp ngay cả khi bạn bắt đầu với những kỹ năng cơ bản nhất, nhưng tham gia một vài lớp học có thể thúc đẩy sự tự tin của bạn. Hiện nay, có rất nhiều người đi học nấu ăn so với 20 năm về trước, chắc có lẽ thời đó các trường nấu ăn không phát triển mạnh như bây giờ.

Một số vị trí, chẳng hạn như những người trong nhà bếp thử nghiệm sản phẩm và sản xuất ẩm thực, sẽ yêu cầu bạn phải được đào tạo chính quy về ẩm thực. Bên sử dụng lao động cho rằng bạn biết những điều cơ bản của việc nấu ăn và rằng họ có thể không phải dạy cho bạn tất cả mọi thứ từ đầu, do đó tiết kiệm thời gian đào tạo.
Bạn có nhất thiết phải biết nấu ăn là như thế nào?

Có rất nhiều vị trí trong ngành công nghiệp thực phẩm, nơi bạn sẽ không cần phải nấu ăn như một pro. Nếu bạn muốn làm việc trong một nhà hàng nhưng không có mong muốn nấu ăn, bạn có thể làm bên mảng văn phòng. Tiếp thị và truyền thông là những công việc không đòi hỏi thực hành nấu nướng, cũng như các vị trí bán hàng. Nói chung, bạn có thể làm bất kỳ công việc ở vị trí hành chính mà không cần kỹ năng hay kinh nghiệm nấu ăn. Nếu bạn quan tâm đến những sự nghiệp đó, đi học nấu ăn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Anh van thieu nhiTuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy là có khá nhiều người nắm giữ những vị trí mà không cần thực hành những kiến ​​thức nấu ăn hoặc kinh nghiệm thực sự. Ví dụ họ có thể đã tìm đến công việc của họ khi đã quá mệt mỏi sau một khoảng thời gian nấu ăn chuyên nghiệp trong các nhà bếp. Hoặc họ đã đi học nấu ăn nhưng lại nhận ra rằng họ muốn nghỉ thứ 7-Chủ nhật, hay làm việc vào giờ hành chính… Trong hầu hết các môi trường làm việc liên quan đến thực phẩm, ngay cả khi bạn không bao giờ chạm vào đồ ăn, bạn sẽ không ngừng suy nghĩ, nói, và nghe về nó. Ở mức tối thiểu, thậm chí nếu bạn không biết nấu ăn như thế nào và không có ý định học, bạn tốt hơn là quan tâm đến việc ăn uống!

Bạn sẽ có khả năng nổi trội tại các vị trí khác, trong tiếp thị, truyền thông, bán hàng mà bạn không cần phải có một tấm bằng trên tay. Miễn là bạn có kiến thức cần thiết đến ngành công nghiệp thực phẩm. Hiểu được chức năng của một nhà bếp chuyên nghiệp là như thế nào và công việc của các đầu bếp là gì. Bạn có thể hiểu biết them nếu dành nhiều thời gian quan sát nhà bếp.

Nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có những cái nhìn dễ dãi hơn nếu như ứng viên của mình có hiểu biết về một mức độ ẩm thực. Bởi vì nó cho thấy một sự nghiêm túc với ngành công nghiệp và kiến thức về các vấn đề cơ bản, chẳng hạn như kỹ năng dao hay về ẩm thực. Đi học cũng cho thấy sự sẵn sàng để làm việc trong


Học cao đẳng trường nào tốt Đại học Dược Hà Nội có 600 chỉ tiêu tuyển sinh, Đại học Dược Hà Nội thông báo tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy ban hành theo Thông tư
Trung tâm anh ngữ Cao đẳng y Dược Hà Nội năm 2018 tuyển sinh, Để có thể Xét tuyển Cao đẳng y Dược Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng
© 2007 - 2021 https://tubepgo.org
- Phone: +84-908-744-256